ค้น
ปิดกล่องค้นหานี้

ระยะเวลาที่เหมาะสมที่สุดสําหรับการเปลี่ยนกัญชาไปสู่ระยะออกดอก

โดยทั่วไปแล้วกัญชาจะเจริญเติบโตในฤดูร้อนและบานในฤดูใบไม้ร่วงเมื่อวันสั้นลง อย่างไรก็ตามเมื่อปลูกในบ้านสถานการณ์จะแตกต่างกัน การเพาะปลูกในร่มช่วยให้เติบโตได้ตลอดทั้งปีโดยไม่ได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล แต่ยังรับผิดชอบในการกระตุ้นระยะออกดอกของพืชไว้ที่ผู้ปลูกเท่านั้น

หากคุณเริ่มออกดอกเร็วเกินไปพืชของคุณอาจมีขนาดเล็กกว่าที่คุณหวังไว้  นอกจากนี้ยังสามารถมีระบบรากที่ด้อยพัฒนา

หากคุณเริ่มช้าเกินไปคุณอาจได้ต้นไม้ที่ใหญ่เกินไปสําหรับห้องปลูกของคุณ สิ่งนี้อาจทําให้เกิดปัญหามากเกินไป

ฉันจะเปลี่ยนพืชกัญชาเป็นดอกไม้ได้อย่างไร

เมื่อปลูกฝังสายพันธุ์ที่ออกดอกอัตโนมัติพืชจะเข้าสู่ระยะออกดอกโดยอัตโนมัติหลังจากถึงอายุที่กําหนด อย่างไรก็ตามหากคุณกําลังปลูกสายพันธุ์ช่วงแสงในบ้านคุณต้องจําลองสภาพธรรมชาติเพื่อกระตุ้นกระบวนการออกดอก สิ่งนี้สามารถทําได้โดยการควบคุมปริมาณแสงที่พืชของคุณได้รับ

ในระยะพืชของกัญชาขอแนะนําให้ให้แสงสว่าง 18 ชั่วโมงและความมืด 6 ชั่วโมงต่อวันหรือที่เรียกว่าตาราง 18-6 ในการเริ่มออกดอกคุณควรเปลี่ยนไปใช้ตารางเวลา 12-12 ซึ่งพืชจะได้รับแสงและความมืดในปริมาณที่เท่ากันในแต่ละวัน

เมื่อคุณเปลี่ยนไปใช้ 12/12 กัญชาของคุณจะคิดว่าฤดูหนาวใกล้เข้ามาและจะเริ่มช่วงเวลาของการเติบโตอย่างรวดเร็วเพิ่มขนาดประมาณสองเท่าในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้า หลังจากนั้นพลังงานส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาตา

เปลี่ยน BiG เติบโตเป็นบานใหญ่!

ทันทีที่คุณเปลี่ยนไปใช้ตารางแสง 12-12 สิ่งสําคัญคือต้องเปลี่ยนไปใช้ปุ๋ยที่เหมาะสมสําหรับระยะออกดอกด้วย เช่น BiG Plant Science Bloom นอกจากนี้ การรักษาอุณหภูมิให้ต่ํากว่า 26°C สําหรับไม้ดอกเป็นสิ่งสําคัญ

สิ่งสําคัญคือต้องรักษาระดับความชื้น 40-50% ในห้องปลูกของคุณสําหรับไม้ดอก เนื่องจากพวกมันเปิดรับการเจริญเติบโตของเชื้อราในระดับความชื้นที่สูงขึ้น

BiG Plant Science Bloom – ปุ๋ยที่ออกแบบมาสําหรับกัญชาในดอกไม้

การปลูกวัชพืชไม่ควรเป็นเรื่องยาก และนั่นคือเหตุผลที่เราทําให้การปลูกพืชวัชพืชที่ยอดเยี่ยมเป็นเรื่องง่ายมาก! พบกับ BiG Plant Science Bloom – ส่วนผสมที่ลงตัวของสารอาหารที่มีความสําคัญอย่างยิ่งในการทําให้ดอกกัญชาของคุณเติบโต BiG และมีกลิ่นหอมที่น่าอัศจรรย์ ลืมเกี่ยวกับการจัดการกับสารอาหารผง - เปลี่ยนไปใช้ชุดสารอาหารเหลวแบบ all-in-one ที่ยอดเยี่ยมสําหรับพืชกัญชาของคุณ! อัปเกรดเกมพืชของคุณไปอีกระดับ!

เวลาที่ดีที่สุดในการเปลี่ยนกัญชาเป็นดอกไม้คืออะไร?

หากพืชของคุณได้รับแสงแดด 13 ชั่วโมงขึ้นไปทุกวัน พืชจะยังคงอยู่ในระยะการเจริญเติบโตและเติบโตต่อไปอย่างไม่มีกําหนด ผลผลิตที่เป็นไปได้ของพืชของคุณจะเพิ่มขึ้นเมื่อมันโตขึ้น

ดังนั้นจึงไม่มีแรงกดดันในการปลูกพืชกัญชาที่ใหญ่ที่สุดเพื่อให้ได้ผลผลิตสูงสุด แทนที่จะเป็นประโยชน์มากกว่าที่จะปลูกพืชที่มีขนาดที่จัดการได้เก็บเกี่ยวแล้วปลูกใหม่

เมื่อคุณปลูกวัชพืชผู้ปลูกหลายคนแนะนําให้พืชของคุณอยู่ในสภาพ "พืช" เป็นเวลาประมาณ 4-5 สัปดาห์ ในช่วงเวลานี้ ต้นไม้ของคุณจะใหญ่พอที่จะจัดการกับจุดตาเย็นทั้งหมด แต่ก็ยังง่ายต่อการจัดการ แต่เดี๋ยวก่อนนี่ไม่ใช่กฎที่เข้มงวดหรืออะไรก็ตาม - บางครั้งก็ไม่ใช่การเคลื่อนไหวที่ดีที่สุด เมื่อคุณกําลังตัดสินใจว่าเมื่อใดที่จะทําให้กัญชาของคุณเข้าสู่ระยะออกดอก ให้นึกถึงสิ่งเหล่านี้:

  • อายุ แม้ว่าจะมีความเชื่อร่วมกันในหมู่ผู้ปลูกว่าพืชกัญชาที่ปลูกจากเมล็ดต้องใช้เวลาอย่างน้อย 60 วันในระยะพืชเพื่อให้ได้ศักยภาพการผลิตเรซินสูงสุด แต่สิ่งนี้เป็นเท็จ เป็นไปได้ที่จะเปลี่ยนไปสู่ระยะออกดอก ณ จุดใดก็ได้ในการเจริญเติบโตของพืช
  • ผลผลิตตามแผน หากคุณต้องการให้พืชกัญชาของคุณให้ผลผลิตหนักโปรดจําไว้ว่าพืชที่ใหญ่กว่าให้ผลผลิตมากกว่า แต่ต้องการแสงและสารอาหารมากกว่า เป็นสิ่งสําคัญอย่างยิ่งที่จะต้องคิดล่วงหน้าและพิจารณาว่าพืชของคุณจะเติบโตมากแค่ไหน คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับสิ่งที่ต้องการจนกว่าจะถึงเวลาเก็บเกี่ยว การดูแลต้นไม้ที่ใหญ่ขึ้นอาจต้องใช้เวลาและความพยายามมากขึ้น
  • ความสูง ขึ้นอยู่กับพันธุกรรมในระยะออกดอกพืชสามารถเติบโตได้อย่างมีนัยสําคัญโดยพืช indica เติบโตมากขึ้นประมาณ 25-50% ในขณะที่พืช sativa สามารถสูงเป็นสองเท่าหรือสามเท่า สายพันธุ์ลูกผสมอยู่ระหว่างนั้น ในการประมาณความสูงสุดท้าย ควรพิจารณาว่าพืชจะมีขนาดเป็นสองเท่า ดังนั้น, ขอแนะนําให้เปลี่ยนไปใช้ตารางแสง 12-12 เมื่อต้นไม้อยู่ครึ่งทางของความสูงที่ต้องการ. สิ่งสําคัญคือต้องเว้นที่ว่างระหว่างต้นไม้และไฟเติบโตให้เพียงพอ

ค้นหาปริมาณสารอาหารที่คุณต้องการสําหรับการเจริญเติบโตของคุณ

BIG Plant Science - ประเทศไทย

ผลิตภัณฑ์ของเรามีอยู่ในเว็บช็อปและบนลาซาด้า!

บทความล่าสุด

แชร์บทความนี้

BIG Plant Science - ประเทศไทย

ติดต่อ BIG PLANT SCIENCE

เราอยู่ที่นี่เพื่อช่วยเหลือติดต่อเราหากมีคําถามใด ๆ ที่คุณอาจมี!