ค้น
ปิดกล่องค้นหานี้

เพิ่มความหนาแน่นของตาสูงสุด: ปลูกตากัญชาที่แข็งแกร่ง

เมื่อต้องรับมือกับต้นกัญชาของคุณการมีต้นที่ใหญ่กว่าจะเป็นประโยชน์เนื่องจากผลิตตาที่ใหญ่กว่า อย่างไรก็ตามขนาดของดอกตูมไม่ใช่ปัจจัยเดียวที่ต้องพิจารณา ความหนาแน่นของตามีความสําคัญเท่าเทียมกัน นี่เป็นเพราะในฐานะผู้บริโภคหรือผู้ประมวลผลปริมาณของพืชมีความสําคัญมากกว่าขนาดของมัน

สิ่งสําคัญคือต้องป้องกันไม่ให้ตาที่เบาและโปร่งสบาย (ฟู) พวกมันอาจดูใหญ่ แต่ไม่หนัก ดังนั้นคุณสามารถเก็บเกี่ยว 'กรัม' ได้มากขึ้นหากคุณทําตาที่หนาแน่นขึ้น! สิ่งนี้อยู่ในการควบคุมของคุณ เมื่อทําตามขั้นตอนเหล่านี้ คุณจะสามารถเพิ่มความหนาแน่นของตาได้!

ลดความร้อน เพื่อให้ความหนาแน่นของตาสูงขึ้น

สําหรับผู้ที่ทําการเพาะปลูกในบ้านกระบวนการนี้ควรค่อนข้างง่าย ในช่วงออกดอกพืชกัญชาจะเจริญเติบโตในอุณหภูมิตั้งแต่ 20 ถึง 26 ° C และแสดงการเจริญเติบโตที่เหมาะสมในช่วงนี้ เมื่ออุณหภูมิสูงกว่า 28°C ดอกตูมอาจมีความหนาแน่นและโปร่งสบายน้อยลง  พวกเขายังสามารถได้รับการเผาไหม้ความร้อนหรือ foxtailing

หากคุณกําลังปลูกพืชกลางแจ้ง อุณหภูมิอาจอยู่นอกเหนือการควบคุมของคุณ ดังนั้นจึงควรเลือกสายพันธุ์ที่เหมาะสมกับสภาพอากาศของคุณ สายพันธุ์ Sativa มีความทนทานต่ออุณหภูมิสูงมากกว่า ในขณะที่สายพันธุ์ Indica เจริญเติบโตในสภาพแวดล้อมที่เย็นกว่า

พันธุศาสตร์ไม่ควรมองข้าม

เมื่อพูดถึงการเลือกสายพันธุ์ควรสังเกตว่าพันธุศาสตร์มีบทบาทสําคัญในการกําหนดความหนาแน่นของตาของพืชของคุณ สายพันธุ์ที่มีลักษณะ Indica มากกว่ามักจะมีตาที่หนาแน่นกว่า แต่ก็เป็นมูลค่าการกล่าวขวัญว่าสายพันธุ์ Sativa สามารถให้ผลผลิตสูงได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามตาของพวกมันมีแนวโน้มที่จะเติบโตได้นานกว่าหนาแน่นกว่า

ลดระดับความชื้นเมื่อใกล้ถึงเวลาเก็บเกี่ยว

ในช่วง 2-3 สัปดาห์สุดท้ายก่อนการเก็บเกี่ยวเมื่อระยะออกดอกใกล้จะสิ้นสุดลงขอแนะนําให้รักษาระดับความชื้นสัมพัทธ์ไว้ที่ 40-50% สิ่งนี้จะกระตุ้นให้พืชเพิ่มการผลิตตาส่งผลให้การเก็บเกี่ยวมีความหนาแน่นและเป็นยางมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มกลิ่นและรสชาติของดอกตูมอีกด้วย มีความเป็นไปได้ที่จะปรับปรุงความแข็งแรงของพืช

ปรับแสงของคุณเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

หากคุณรู้สึกว่าตาของคุณไม่ถึงขนาดหรือความหนาแน่นที่ต้องการ อาจจําเป็นต้องอัปเกรดระบบไฟส่องสว่างของคุณ แม้ว่าพืชสามารถอยู่รอดได้ภายใต้แสงที่อ่อนกว่าในช่วงระยะพืช แต่ก็ไม่ได้รับประกันว่าแสงจะเพียงพอสําหรับระยะออกดอก นอกจากนี้ สิ่งสําคัญคือต้องแน่ใจว่าไฟอยู่ในระยะที่ถูกต้องจากต้นไม้

ป้องกันการรดน้ํามากเกินไป

พืชไม่เพียง แต่ดูดซับน้ําผ่านรากเท่านั้น แต่ยังรับออกซิเจนด้วย หากดินอิ่มตัวด้วยน้ําอย่างสม่ําเสมอช่องอากาศจะเต็มและพืชจะไม่ได้รับออกซิเจนที่จําเป็น การรดน้ํามากเกินไปอาจทําให้ใบร่วงหล่นในพืชได้

ปล่อยให้พืชของคุณหายใจ

เพื่อให้ดอกตูมขนาดใหญ่เจริญเติบโตพวกเขาต้องการพื้นที่และการไหลเวียนของอากาศที่เหมาะสม มีหลายวิธีในการบรรลุเป้าหมายนี้ วิธีหนึ่งคือการตัดแต่งใบที่ไม่จําเป็นออก ซึ่งจะสร้างพื้นที่ให้ตาเติบโตมากขึ้น และยังป้องกันไม่ให้ใบดูดซับสารอาหารและพลังงานที่จําเป็นซึ่งอาจนําไปใช้ในการผลิตตาที่ใหญ่ขึ้น

อีกวิธีหนึ่งในการปรับปรุงการเจริญเติบโตของพืชคือการฝึกมัน สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการงอลําต้นออกจากกันเบา ๆ และยึดให้เข้าที่ เทคนิคนี้ช่วยให้คุณควบคุมทิศทางที่พืชของคุณเติบโต เมื่อทําอย่างถูกต้องการฝึกอบรมพืชสามารถเพิ่มผลผลิตโดยรวมได้อย่างมาก

ด้วยข้อมูลที่ให้ไว้ คุณมีความพร้อมอย่างเต็มที่ในการผลิตดอกตูมขนาดใหญ่และกะทัดรัดในการเก็บเกี่ยวกัญชาที่กําลังจะมาถึง พืชต้องการการดูแล โฟกัส และความทุ่มเทของคุณเท่านั้น!

ค้นหาปริมาณสารอาหารที่คุณต้องการสําหรับการเจริญเติบโตของคุณ

BIG Plant Science - ประเทศไทย

ผลิตภัณฑ์ของเรามีอยู่ในเว็บช็อปและบนลาซาด้า!

บทความล่าสุด

แชร์บทความนี้

BIG Plant Science - ประเทศไทย

ติดต่อ BIG PLANT SCIENCE

เราอยู่ที่นี่เพื่อช่วยเหลือติดต่อเราหากมีคําถามใด ๆ ที่คุณอาจมี!